皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

admin2023-01-212lô đề online

telegram群成员id采集器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群成员id采集器包括telegram群成员id采集器、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群成员id采集器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo dõi KTMT trên

Ngoài đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP của tỉnh Hà Tĩnhthì tất cả các địa phương cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, triển khai công tác đảm bảo ATVSTP.

Theo đó, trong dịp này, các đoàn tập trung kiểm tra việc thực hiện quy định về đảm bảo ATVSTP, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATVSTP theo quy định khi cần thiết tại cơ sở chế biến thực phẩm, nhất là các sản phẩm tiêu thụ nhiều trong ngày tết.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh, năm 2022, toàn tỉnh có 548 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, tiến hành kiểm tra 11.464 lượt cơ sở.

QLTT tiến hành kiểm tra  các mặt hàng nhân dịp tết nguyên đán.

Qua đó,phát hiện 1.041 lượt cơ sở có vi phạm về an toàn thực phẩm; xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 734 lượt cơ sở (70,5% số cơ sở vi phạm) với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; tịch thu tiêu hủy nhiều hàng hóa vi phạm. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra chấp hành tốt các điều kiện ATVSTP theo quy định là 90,9% (kế hoạch năm 2022 là >87%).

Về công tác giám sát chất lượng thực phẩm, năm 2022, các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 3.598 mẫu, kết quả có 3.333 mẫu đạt các chỉ tiêu kiểm nghiệm, chiếm tỷ lệ 92,7%.

Ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnhHà Tĩnhcho biết, dp Tết năm nay, vấn đề đảm bảo ATVSTP đã có nhiều chuyển biến tích cực khi người kinh doanh đã có nhận thức tốt về các quy định an toàn thực phẩm. Tình trạng các cơ sở vi phạm ATVSTP, gian lận thương mại… giảm nhiều so với các năm trước. Với các cơ sở vi phạm, các đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở hoặc xử phạt theo quy định nhằm kịp thời chấn chỉnh, răn đe để không còn xảy ra tình trạng sai phạm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như hoạt động sản xuất,kinh doanh, lưu thông hàng hóa.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, người dân cần cẩn trọng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các yếu tố ATVSTP nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là trong dịp tết Nguyên đán 2023.

Phan Quý

网友评论

热门标签